Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Affiliates
free forum


Hôm nay: Tue Jan 26, 2021 9:10 am

Thủ Thuật Windows

 • Chủ đề
 • 06042011
  Chế độ cho phép mở nhiều tab trong một cửa sổ trình duyệt thực sự trở nên hữu ích trong việc quản lý các trang web khác nhau mà không gây tốn diện tích cho thanh taskbar. Theo mặc định, firefox sẽ luôn giữ lại 10 tab gần đây nhất mà bạn đã mở và đóng lại.

  Đây cũng là một tính năng rất có ích khi bạn vô tình đóng tab lại hay có sự cố sảy ra với trình duyệt, hoặc khi bạn khởi động lại máy tính.Nếu firefox hoàn toàn bị đóng lại hoặc hỏng hóc, đôi khi chức năng Restore Session vẫn làm việc, nhưng nó vẫn yêu cầu bạn phải ngừng hoạt động của firefox lại. Trong trường hợp bạn đang mở rất nhiều...

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 719
 • 06042011
  USB thường được lựa chọn để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu nhờ tính linh động. Tuy nhiên, nếu không may đánh mất USB với những dữ liệu mật thì thật nguy hiểm.
  Việc lộ những thông tin mật khi mất USB quả thực là một ác mộng. Vậy nếu không muốn bị lộ những dữ liệu trên ngay cả khi người khác cầm chiếc USB cá nhân thì USB Safeguard sẽ là công cụ cần thiết cho bạn.

  Phần mềm không đảm bảo dữ liệu sẽ luôn được giữ trong USB vì người khác vẫn có thể Format (định dạng) nó để phá đi tác dụng của chương trình. Tuy nhiên, việc đó đồng nghĩa với việc dữ liệu bên trong sẽ bốc hơi nên tài liệu mật...

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 338
 • 29032011
  TTO – Bạn có thể tạo một mạng hay chia sẻ tập tin, thư mục cho các máy tính trong mạng sử dụng Windows XP dễ dàng nhưng trong Vista là một sự thay đổi lớn. Những thủ thuật cơ bản sau sẽ giúp bạn làm việc thuận lợi trên Windows Vista trong môi trường mạng.

  Khi bạn muốn kết nối vào Internet hay một mạng cục bộ, trước tiên bạn cần thiết lập một kết nối. Việc tạo kết nối mạng không khó vì có khá nhiều trình “wizard” hỗ trợ tự động cho bạn thiết lập theo từng bước hay thậm chí đa số phần cứng đã được cấu hình tự động cho việc này.

  Có 2 cách để tạo kết nối mạng:

  • Windows...

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 424
 • 29032011
  Để khôi phục icon Internet Explorer, bạn vào Registry Editor, tìm đến khóa giá trị:  HKEY_CURRENT_USER \Software\Microsoft \Windows \CurrentVersion \Explorer \HideDesktopIcons \NewStartPanel  Tạo 1 khóa (DWORD 32-bit) sau: {871C5380-42A0-1069-A2EA-08002B30309D}  Bạn có thể sao chép nội dung trên kể cả dấu ngoặc { }. Đóng Registry Editor lại và không cần phải khởi động lại hệ thống, chỉ cần chờ vài giây là biểu tượng Internet Explorer lại hiện diện trên desktop.  Thanh công cụ Quick Launch là nơi bạn có...

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 384
 • 29032011
  Sử dụng thẻ Tools trong System Configuration

  Vista có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn khi gặp sự cố. Thật tiếc là những công cụ này được sắp đặt ở nhiều nơi khác nhau trên hệ điều hành. Chẳng hạn như một vài công cụ xuất hiện trong Control Panel, số khác lại được đặt trong Start Menu, còn một số công cụ lại chỉ có thể sử dụng thông qua câu lệnh. Tuy nhiên, có một nơi mà nhiều người dùng Vista ít để ý, tập hợp khá đầy đủ những công cụ hữu dụng, đó là thẻ Tools trong System Configuration.

  Bạn có thể vào nhanh System Configuration bằng cách bật Start Menu, gõ System. Ngay khi bạn...

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 348
 • 29032011
  Việc máy tính xách tay hết pin nhanh luôn luôn là nỗi ám ảnh với người dùng.
  Bất kì ai có một chiếc Laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7 đều luôn muốn tìm cách để kéo dài thời gian sử dụng và tuổi thọ của Pin cho máy tính thân yêu. Họ sử dụng vô số các phần mềm cũng như thủ thuật để tăng hiệu năng cho nguồn cung cấp điện của máy tính. Nhưng không nhiều người nhận ra rằng, chính Windows 7 cũng sở hữu 1 công cụ hữu ích giúp tăng tuổi thọ cho Pin Laptop.

  Đó chính là hệ thống giải quyết sự cố (troubleshooter) được gắn liền với các phiên bản Windows như một công cụ trợ giúp người dùng....

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 362
 • 29032011
  Hiện nay, ghost (sao lưu và phục hồi dữ liệu ổ cứng bằng chương trình Norton Ghost) là công việc được nhiều người thực hiện để sửa lỗi ổ đĩa cứng và Windows. Tuy nhiên, đôi lúc bạn không thể phục hồi từ file ghost (*.gho) vì chương trình báo lỗi và ngưng nửa chừng. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này:

  1/ Lỗi do chế độ nén

  Khi tạo file ghost bạn có 3 chế độ nén là No (không nén), Fast (nén trung bình) và High (nén tối đa); Trong đó, mức High có thể gây ra lỗi khi bung file ghost. Vì thế khi ghost, bạn nên chọn chế độ Fast hoặc tốt nhất là chọn No nếu...

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 438
 • 29032011
  Máy tính của bạn đang cài Windows 7, bổng dưng 1 ngày bạn khởi động vào Windows màn hình desktop đen thui, dưới góc dưới phải hiện lên dòng chữ Windows 7 Build 7600 This copy of windows it not genuine.

  Nguyên nhân là do windows của bạn không có bản quyền và bạn để chế độ update tự động nên sau khi windows tự động update bản vá lỗi KB971033 sẽ tự động phát hiện và chuyển Windows về chế độ không có bản quyền ngay lập tức.
  Thủ Thuật Windows 20100506005528E1zR____windows7-activation-update_0

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 933
 • 29032011
  Việc chờ đợi cho Windows của bạn tắt hoàn toàn có thể là một công việc mất thời gian đặc biệt là khi bạn đang rất vội để đi công việc của mình. Theo mặc định, trước khi tắt toàn bộ hệ thống thì Windows sẽ lần lượt đóng tất cả các chương trình sau đó mới tắt hoàn toàn.


  Nếu vấn đề này làm bạn mất thời gian, vậy thì cách sau đây sẽ giúp bạn tăng tốc độ tắt máy trong Windows 7 một cách nhanh chóng.

  Giải pháp

  1. Bạn mở menu Start lên.

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 451
 • 28032011
  Với nhiều ưu điểm nổi bật hỗ trợ cho người dùng về công nghệ nén - giải nén ở chế độ Offline lẫn Online, Winrar đang là sự lựa chọn số một của người dùng hiện nay.

  Hai thủ thuật mà bài viết sau đây giới thiệu sẽ giúp ích thêm cho bạn trong quá trình khai thác và sử dụng hiệu quả công cụ nén mạnh mẽ này.

  * Thủ thuật 1: Khi chia sẽ Online rất nhiều trường hợp sau khi bạn tải về tất cả các phần của gói dữ liệu (thường được chia thành các Par1, Par2…, ParN khi nén với Winrar) để giải nén “nhập lại” thì gặp thông báo lỗi Corrupt mặc dù đã nhập đúng Password. Lúc này bạn hãy bình...

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 520
 • 25032011
  55 mẹo chắc chắn giúp bạn hoàn thành công việc trên máy tính của mình trong thời gian nhanh nhất.

  (Chú ý: Những mẹo nhỏ này được áp dụng đầu tiên với Windows 7, mặc dù hầu hết trong số chúng có thể hoạt động với Vista cũng như rất nhiều “trò” có thể thực hiện với Windows XP.)

  Tối thiểu hóa tất cả các cửa sổ (ngoại trừ cửa sổ bạn đang làm việc)

  Khi màn hình máy tính của bạn trở nên bừa bộn với rất nhiều cửa sổ được mở cùng lúc khiến bạn không thể tìm thấy thứ gì, bước này sẽ là cách tốt giúp bạn lấy lại được “tiêu điểm”. Kích vào thanh tiêu đề của cửa sổ bạn muốn,...

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 518
 • 25032011
  Tạo ảnh đĩa với phần mềm miễn phí:

  Ảnh đĩa (Image disk) là file chứa toàn bộ dữ liệu của đĩa. Bạn có thể sử dụng file này để ghi vào đĩa trắng (sao chép đĩa) hoặc sử dụng cho ổ đĩa ảo.

  Có nhiều phần mềm cho phép bạn tạo file ảnh của đĩa, tuy nhiên, CDBurnerXP là phần mềm miễn phí và nhỏ gọn, cho phép bạn thực hiện điều này nhanh chóng.

  Ngoài chức năng tạo ảnh đĩa, CDBurnerXP còn là phần mềm ghi đĩa đa năng, cho phép tạo đĩa CD/DVD (đĩa nhạc, đĩa dữ liệu, đĩa phim…)

  Download CDBurnerXP miễn phí tại :

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 438
 • 23032011
  Windows 7 là một hệ điều hành mới chào hàng của Microsoft. Vì vậy, rất nhiều người chưa biết hết về hệ điều hành này. Những thủ thuật “đỉnh” sau đây cho thấy Windows 7 thật sự thú vị và mạnh mẽ.

  Ảnh nền, chủ đề “bí mật”


  Khi bắt đầu quá trình cài đặt Windows 7, chương trình sẽ yêu cầu bạn lựa chọn cài đặt ngôn ngữ, thời gian và đơn vị tiền tệ. Dựa trên những lựa chọn của bạn, Windows 7 sẽ cài đặt một bộ hình nền và chủ đề tương ứng. Nếu chọn ngôn ngữ, thời gian và đơn vị tiền tệ là tiếng Anh thì bạn sẽ có một bộ hình nền và các chủ đề bao gồm một phần Hoa Kỳ với nhiều...

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 433
 • 21032011
  Với một máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, bạn cần phải định kì chạy thực hiện các công việc để bảo trì hệ thống, tuy nhiên phần lớn chúng ta thường quên mất các công việc này.
  Tự động dọn dẹp đĩa cứng

  Nếu bạn muốn mình luôn có nhiều không gian trống trên đĩa cứng, loại bỏ các files cũ không dùng đến, bạn có thể đặt lịch chạy Disc Cleanup trong Windows 7 hoặc Vista. Chương trình này sẽ giúp bạn loại bỏ các file tạm và nhiều file rác khác không cần thiết, chiếm dụng đĩa cứng giúp bạn.

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 467
 • 20032011
  Thủ Thuật Windows Nhung-tinh-nang-moi-cua-facebook-tu-friendfeed-00
  Facebook đang tiến hành sáp nhập mạng xã hội mới 2 năm tuổi FriendFeed và người sử dụng sẽ chứng kiến nhiều thay đổi, chẳng hạn có thể tạo theme cho trang cá nhân thay vì chỉ là giao diện trắng - xanh hiện nay.
  FriendFeed sẽ tiếp tục hoạt động bình thường cho đến khi hai bên thỏa thuận xong các kế hoạch lâu dài cho sản phẩm. Chưa rõ Facebook sẽ được bổ sung những tính năng gì nhưng có vẻ mạng xã hội này khó có thể bỏ qua các công cụ thú vị của FriendFeed.

  Tính năng...

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 634
 • 20032011
  Bạn cần những điều kiện sau để có thẻ cài đặt Win XP home
  1. Một đĩa Windows XP Home CD
  2. Một máy tính có ổ CD-ROM.
  Để có thể bắt đầu cài đặt, bạn phải kiểm tra trong BIOS xem CD-ROM có phải là thiết bị để khởi động đầu tiên không (first boot).
  PART 1

  Cho đĩa Windows XP vào trong ổ CD-ROM và khởi động lại máy tính của bạn. Windows sẽ tự động kiểm tra phần cứng và cấu hình của máy bạn.
  Thủ Thuật Windows Image2
  Windows bây giờ chuẩn bị cài đặt vào máy bạn.

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 448
 • 20032011
  Thủ Thuật Windows LG_MAINTAIN71
  Nhu cầu Bảo trì máy tính – hệ thống CNTT
  Sử dụng các hệ thống CNTT (máy tính, mạng LAN, interrnet...) đang trở thành công cụ làm việc phổ biến của mọi người trong các tổ chức, cơ quan, doanh nghiêp, trường học phục vụ cho công việc quản lý, sản xuất kinh doanh và đào tạo nghề nghiêp. Các hỏng hóc và sự cố của các hệ thống này theo đà phát triển cũng tăng lên không ngừng, gây nhiều khó khăn cho người sử dụng và nhiều khi ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc.

  Công nghệ thông tin là lĩnh...

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 459
 • 20032011
  Máy tính của bạn hay có lỗi! Vậy làm thế nào để sửa chữa những vấn đề thông thường? Làm thế nào để tự bảo trì máy tính của mình, kéo dài tuổi thọ cho máy tính và các thiết bị tin học khác? Để giúp các bạn giải quyết các vấn đề trên, dưới đây là một số kinh nghiệm nhỏ của tôi:

  - Lau chùi và tra dầu cho quạt: Trong các thiết bị của máy tính thì quạt dễ bị đóng bụi và gây tiếng ồn nhất. Để lau chùi, trước tiên bạn phải tháo quạt ra, sau đó dùng một chổi lông mềm quét sạch bụi xung quanh và trên cánh quạt.

  Chú ý, bạn không nên dùng khí nén để thổi bụi trên các cánh quạt, vì...

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 530
 • 20032011
  Media Center Mail là một plugin cho phép bạn theo dõi Email mới nhất từ Windows Media Center mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm hay truy cập trực tiếp vào Web.
  Thủ Thuật Windows Configuration_thumb
  Đầu tiên, bạn mở Media Center Mail sau đó điền đầy đủ thông tin trong mục Add Users ở thanh menu. Sau đó bạn chọn tiếp “Add account for receiving e-mails” từ menu User. Một cửa sổ mới yêu cầu bạn nhập thông số kết nối như địa chỉ POP3, tài khoản, mật khẩu,…

  by Admin - Comments: 0 - Xem: 415
 

Đang truy cập Diễn Đàn này: Không
Người Điều Hành

Không

Permissions in this forum:

Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Legend
 • Bài viết mới Bài viết mới
 • Bài viết mới [được ưa thích] Bài viết mới [được ưa thích]
 • Bài viết mới [đã bị khoá] Bài viết mới [đã bị khoá]
 • Không có bài viết mới Không có bài viết mới
 • Không có bài viết mới [được ưa thích] Không có bài viết mới [được ưa thích]
 • Không có bài viết mới [đã bị khoá] Không có bài viết mới [đã bị khoá]
 • Thông báo Thông báo
 • Chú ý Chú ý
 • Global announcement Global announcement